top of page

Q: Tôi vẫn chưa có thiết kế. Công ty bạn có dịch vụ thiết kế không? 
A: Nếu bạn đang tìm một dịch vụ tư vấn thiết kế thì bạn có thể yên tâm với dịch vụ của chúng tôi. Ở Tropika có một đội ngũ nhân viên thiết kế chuyên nghiệp và nhiệt tình tư vấn cho bạn những giải pháp tối ưu nhất. Tham khảo thêm ở trang Thiết kế đồ họa. 

Q: Vì sao khi in offset, đơn giá lại giảm khi số lượng tăng? 
A: Trong ngành in, yếu tố số lượng ảnh hưởng rất lớn đến đơn giá. Chi phí in offset bao gồm chi phí cố định (xuất phim, ghi kẽm…) và chi phí biến đổi (mực in, giấy, màng…). Với những chi phí cố định, giá sẽ không đổi theo số lượng. Vì vậy, khi bạn in càng nhiều thì đơn giá cho mỗi sản phẩm sẽ càng thấp. 

Q: Tôi muốn biết sản phẩm khi in sẽ như thế nào? 
A: Khi khách hàng có nhu cầu, chúng tôi sẽ cung cấp bản in proof để khách hàng hình dung phần nào sản phẩm sẽ như thế nào sau khi in. Lưu ý do được in bằng hai thiết bị khác nhau (màu in proof sử dụng công nghệ in phun) nên màu trên bản proof sẽ không phải là màu chính xác. Bản proof cung cấp để khách hàng có thể kiểm tra nội dung và bố cục. 

Q: Sau khi in proof, tôi phát hiện có lỗi sai. Vậy tôi có thể điều chỉnh được không? 
A: Dĩ nhiên là được, bạn có thể tự điều chỉnh và gửi lại file cho chúng tôi hoặc Tropika sẽ hỗ trợ bạn điều chỉnh những lỗi đó hoàn toàn miễn phí. 

Q: Bạn có thể đảm bảo in màu sản phẩm giống 100% mẫu màu tôi cung cấp không? 
A: Màu sắc của sản phẩm sẽ có sự sai khác ở mỗi lần in khác nhau. Điều này phụ thuộc vào các yếu tố như loại máy in, mực thậm chí là giấy. Chính vì vậy, màu của sản phẩm in lần sau sẽ không thể giống 100% như màu xem trên màn hình máy tính hoặc sản phẩm đã in trước đó. Màu hiển thị trên máy tính là hệ RGB, màu khi in offset lại là CMYK. Màu sắc có sự sai lệch nhất định còn do các lý do sau:
- Sau 4 lần in (bốn kẽm) mới ra thành phẩm nên không thể kiểm soát màu ngay từ đầu.
- Thời tiết nóng lạnh cũng làm màu in khác đi (đây là lý giải tại sao cùng một sản phẩm mà in 2 lần vẫn có thể khác màu nhau)
- Sản phẩm phụ thuộc nhiều công đoạn: xuất phim lệch một chút thì màu cũng lệch, phơi bản kẽm non/già một chút màu cũng lệch, in áp lực mạnh/yếu một chút màu cũng lệch... Độ chênh lệch dao động khoảng 3 - 5%. Chúng tôi luôn cố gắng để kiểm soát màu sản phẩm nằm trong khoảng chênh lệch cho phép. 

Q: Tôi muốn đi xem bài in có được không? 
A: Vui lòng liên hệ với chúng tôi khi bạn có nhu cầu. Chúng tôi sẽ báo một ngày trước ngày in và một tiếng trước khi in.

Q: 4/1 hay 4/4 nghĩa là gì?
A: 4/1 - Một mặt in 4 màu, một mặt in 1 màu. 4/4 - In 4 màu 2 mặt. 4/0 - In 4 màu 1 mặt.

bottom of page